Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K

Chất độc màu da cam Dioxin được tạo ra từ việc đốt Plastic

Chất độc màu da cam Dioxin được tạo ra từ việc đốt Plastic


Vâng cái việc đốt rác là cách xử lý rác chiếm đến 36% lượng rác thải chủ yếu được thải ra ngoài môi trường. Thế nhưng rác là một loại nguyên liệu phân loại rất khó khăn cho nên chúng ta đã đốt nó cũng với một số vật chất không được phép đốt. PLASTIC là cái vật chất Babo muốn nói ở đây. Khi đốt plastic một lượng lớn khí thải được xả vào trong không khí trong đó có 2 thành phần cựu kì đáng sợ có thể gây hâu quả nghiêm trọng :

1. Cacbon monoxit (CO) là một loại khí không màu và không mùi mà ban đầu không gây kích thích. Nó được tạo ra trong quá trình đốt cháy không đầy đủ plastic. Carbon monoxide chủ yếu gây ra các phản ứng phụ bằng cách kết hợp với hemoglobin để hình thành carboxyhemoglobin (HbCO) ngăn ngừa máu vận chuyển oxy. Phần lớn trong các đám cháy chung cư nạn nhân thường chết vì ngộ độc CO trước khi bị chết cháy.

2. Dioxin là chất tạo thành từ 2 thành phần chất 2,4D với chất 2,4,5T mục đích ban đầu là tạo ra một loại chất diệt cỏ có tác dụng lâu dài. Thế nhưng nó đã trở thành hiểm họa với nhân loại đặc biệt với dân tộc Việt Nam. Chắc ai chưa từng nghe về Dioxin trước đó thì cũng thấy cụm từ này quen quen đúng không? Vâng đó là CHẤT ĐỘC MÀU DA CAM. Nó đã ảnh hưởng đến rất nhiều thế hệ sau này của dân tộc việc nan ... Thật đang lo lắng khi các nhà khoa học đã chứng mình được Dioxin có thể được tạo ra từ việc đốt plastic.

Ở một số nước phát triển như Đan Mạch, Mỹ hay Nhật bản họ còn phải nhập khẩu rác để có nhiên liệu chạy cho các nhà máy điện rác của mình. Chúng ta so với thế giới vẫn cựu kì thô sơ trong việc xử lý rác thải nên việc ĐỐT RÁC là việc làm chưa thể thay đổi trong thời gian ngắn. Việc chúng ta CHẤM DỨT xả rác plastic ra ngoài môi trường bằng các biện pháp thu gom, ecobrick... hay hạn chế sử dụng các loại rác là nhựa thay vào đó là các sản phẩm thân thiện hơn : bàn chải đánh răng tre, hộp sắt, màng bọc silicon.... là một việc thiết thực nhất giúp phân loại rác nguy hiểm để có một môi trường sống tốt hơn.