Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K

Chiếc hộp cũ và bài học

Chiếc hộp cũ và bài học


Đây là chiếc hộp cũ

Chiếc hộp cũ này hàng này Ecobabo vẫn dùng nó để gói đi những món hàng gửi đi mọi miền đất nước. Nó chẳng có gì đặc biết thậm chí có phần thiếu đi tính thẩm mĩ cần thiết.

Thế nhưng để có được một chiếc hộp như thế này tôi đã phải đánh đổi rất nhiều, Đánh đổi bằng thời gian, đánh đổi bằng thói quen, đánh đổi bằng niềm tin.... và nó dạy cho tôi một bài học.

Một bài học vô giá!

Khi nhu cầu sử dụng những thùng carton cũ tăng lên, tôi nhận thấy có thể tận dụng những chiếc hộp cũ ngay xung quanh mình. Hằng ngày tôi đều dành thời gian vòng vòng quanh các nơi thu mua phế liệu, các cửa tiệm tạp hóa... quanh nhà để tìm nó.

Khi bắt đầu đặt vấn đề về việc mua lại những chiếc hộp như thế này tôi đã phải dùng tiền để sở hữu nó giống như một món hàng bình thường. Xã hội này tồn tại và phát triển bởi vì nó có những luật lệ riêng chúng ta cũng dần dần hành động theo một cách vô thức mà không hề hay biết bởi xã hội này là thế. Thế nhưng tôi đã thử một phương án khác để nhận lại những chiếc hộp cũ như thế này đó lại đổi lại bằng chính những món hàng tôi có: những chiếc bàn chải, tăm bông, lược... tôi nhận thấy người nhận còn thậm chí vui vẻ hơn khi trao đổi những chiếc hộp cũ cho tôi. 

Thời gian cứ thế qua đi khi mà thói quen này cũng cứ thế mà hình thành thì giờ đây tôi gần như không bao giờ dùng tiền để trao đổi những chiếc hộp như này nữa: đôi là những sản phẩm mới của tôi, đôi khi là một vài món hoa quả, đôi khi chỉ là nụ cười...." lần sau em lại quay lại.

Thế đó dù xã hội này có nhiều luật lệ như thế nào thì con người vẫn có những luật riêng luật của trái tim. Thứ mà có thể hình thành từ thói quen , từ tình cảm chân thật của con người

Tôi muốn trích lời trong cuốn sách: " DÁM BỊ GHÉT"

"Các mối quan hệ xã hội thật mệt mỏi.

Cuộc sống sao mà nhạt nhẽo và vô nghĩa.

Bản thân mình xấu xí và kém cỏi.

Quá khứ đầy buồn đau còn tương lai thì mờ mịt.

Yêu cầu của người khác thật khắc nghiệt và phi lý."

TẠI SAO BẠN CỨ PHẢI SỐNG THEO KHUÔN MẪU NGƯỜI KHÁC ĐẶT RA?

Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta vượt qua một số rào cản luật bất thành văn để thấy răng cuộc sống này "dễ dàng" hơn rất nhiều khi chúng ta " dễ dàng với nó"

Thân tặng : Link download

← Bài trước Bài sau →