Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K

NGÀY 1 THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG - NUÔI DƯỠNG Ý THỨC

NGÀY 1 THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG - NUÔI DƯỠNG Ý THỨC

Sau 5 năm tự vận động bản thân mình trong đó có gần 2 năm bắt đầu kinh doanh liên quan đến lĩnh vực môi trường của mình tôi đã quyết định đúc kết lại hành trình của tôi để bắt đâu một tư duy tôi gọi nó là “ý thức cho môi trường” muốn chia sẻ lại nhưng các bạn đừng nghĩ tôi đã làm được điều gì to tác nhé dưới dây chỉ là những điều nhỏ nhặt chúng ta có thể làm cùng nhau để môi trường trở nên tốt hơn mà thôi.Nhưng trước hết có một câu truyện ngụ ngôn về con cáo và con nhím tôi muốn kể cho bạn nghe. Trong khu rừng kia có 2 có một con cáo và một con nhím. Con cáo thì rất tinh ranh hàng ngày nó nghĩ ra rất nhiêu mưu kế để ăn thịt được con nhím nhưng chưa bao giờ nó ăn thịt được nhím. Con nhím chỉ có một cách làm là cuộn tròn lại và đó là một cách suy nghĩ duy nhất của nó trong mỗi tình huống nguy hiểm cận kề hiểm nguy. Việc này cuộn tròn lại đã trở thành bản năng của nó nhưng lại rất hiệu quả khiến con cáo không thể đến gần.

Thế đấy đôi khi chúng ta nghĩ mọi chuyện rất phức tạp để bảo vệ môi trường nhưng thật ra nó lại cực kì đơn giản như cách suy nghĩ của con nhím. Nếu hành động này là bản năng là ý thức in sâu trong suy nghĩ của bạn thì hạt hạt mầm để sẽ nở rộ trong mọi quyết định của bạn sau này.

Trong thời gian liên tục tôi luôn cố gắng tạo ra ít nhất lượng rác thải xấu và dần dần không biết từ bao giờ tôi đã hình thành thói quen này sâu thẳm trong suy nghĩ của tôi điều này đã dẫn đến đối với bất cứ việc gì , sự kiện gì, tiêu dùng gì... tôi đã mặc định đưa những suy nghĩ về môi trường làm một yếu tố ưu tiên để tôi quyết định có làm nó , không  làm nó hay tìm phương án thay thế gì vẫn làm nó  mà không ảnh hưởng nhiều đến môi trường.

“Tôi hiểu ra rằng muốn bảo vệ môi trường việc quan trọng nhất cần làm là nuôi dưỡng ý thức”

Trước hết đến thời điểm này tôi cũng chỉ quan tâm đến môi trường giống như bạn vì chúng ta hoàn toàn không có khái niệm quan tâm đến môi trường nhiều hơn hay quan tâm ít hơn . Có chăng chỉ là tôi quan tâm đến nó trước mọi người mà thôi. Vì vậy những gì tôi nói cũng chỉ là những bước đi chập chững của kẻ mới bắt đầu và mãi mãi là mới bắt đầu. Điều kì diệu ở đây là tôi đã tham gia nhiều hơn với môi trường khi tôi kinh doanh các sản phẩm có tác dụng tốt hơn cho môi trường và nó là cơ hội để tôi kết giao, nói chuyện nhiều hơn với những người có ý thức về môi trường mạnh mẽ hơn ai hết. Tôi nghĩ mình cần mạnh rạn chia sẽ những trải nghiệm mà tôi đã tổng kết lại trong quá trình chuyển đổi của tôi và tôi hi vọng nó có ý

Tôi biết một số bạn cũng đã ở trong tình huống của tôi sẽ nêu ra dưới đây nếu như bạn đã từng cố gắng khuyên nhủ người khác về ý thức môi trường

  • Lúc đầu tôi đã rất khó để nhắc nhở các bạn của tôi rằng chúng ta không cần một chiếc túi nilon cho việc này.
  • Sau một thời gian tôi cố gắng giải thích với bạn bè của tôi những chiếc túi nilon đó hoàn toàn có thể làm bạn và gia đình bị ung thư và các bệnh khác.

Và rồi tôi cảm thấy mình không cần làm điều ngớ ngẩn này vì nó làm tôi trở thành kẻ cô độc, một sinh vật đến từ hành tinh khác nó làm tôi trở nên xa lạ với bạn bè của chính mình. Tôi hiểu ra rằng tôi đã quá ngượng ép, chúng ta chỉ sẵn sàng cho những điều chúng ta đã sẵn sàng. Nghĩ là lý do ngày xưa chi tôi đã tác động đến chính mẹ mình một cách rất từ từ và tự nhiên như thế nào tôi đã đi đến một quyết định biến tất cả những gì tôi đã sàng lọc thành một thử thách nhỏ để bất cứ ai cũng cảm thấy thú vị hơn khi bắt đầu tham gia.

Tại thử thách này tôi đã đưa ra những nhiệm vụ , cách giải quyết và cách làm cụ thể và hàng ngày tôi cùng các bạn của tôi thảo luận và kiểm tra các kết quả đạt được. Kết quả là gì tôi tin rằng khi kết thúc thử thách này bạn chính là người kể lại cho tôi với những trải nghiệm của bạn khi tham cùng các bạn bè của bạn với thử thách này của tôi. Tôi tin chắc nó sẽ gây ảnh hưởng mạnh mẽ trong ý thức của bạn vì tôi đã thử nghiệm nó với hầu hết bạn bè của tôi.

Tôi đặt tên nó là: THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG

Tại “ THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG” này tôi đã đóng gói gọn lại trong 09 ngày mỗi ngày chúng tôi sẽ đưa ra một nhiệm vụ các nhiệm vụ này sẽ là những yêu cầu và hướng dẫn cụ thể cho các bạn từ khi các bạn xuất phát để sau khi hoàn thành 09 ngày này sẽ có được hạt giống trong ý thức bảo vệ  môi trường. Điều này rất quan trọng và tôi tin là yếu tố mạnh mẽ nhất để chúng ta xây dựng một cộng đồng với ý thức môi trường cao.

“Khi bạn luôn ý thức được điều bạn làm sẽ có tác dụng tốt cho môi trường sau này thì nó là lý do mạnh mẽ nhất mang đến động lực cho bạn. Ý thức này sẽ hình thành cho bạn thói quen cực kỳ hữu ích không chỉ cho bạn mà còn truyền động lực đến cho người xung quanh. Ý thức chính là yếu tố tiên quyết để có được một cộng đồng có ý thức.”


Cảm ơn bạn vì đã kiên nhẫn đọc hết những dòng viết với ngữ nghĩa lộn xộn, ý tứ không mạch lạc....từ một cây bút đuổi gà tôi và kiên nhẫn của bạn cũng chứng minh là rằng bạn đã hoàn thành thử thách của ngày đầu tiên “THỬ THÁCH MÔI TRƯỜNG” của tôi.

Hãy đăng kí vào form này để chúng ta cùng bắt tay nhau hoàn thiện 10 ngày thử thách ý nghĩa này nhé.

Thử thách ngày thứ 2 sẽ được chúng tôi update trên email, fanpage, group, event các bạn theo dõi nhé.

<<<<< Group Love your mother earth

<<<<< Fanpage Ecobabo- Love your mother earth

<<<<< Đăng kí theo dõi thử thách ý thức môi trường


Lời cuối cùng tôi muốn nói bạn :

“ Bạn biết không bạn chính là người truyền cảm hứng. Thế giới này rất cảm kích với những gì bạn đang làm và sẽ làm sau chương trình này”

Hẹn gặp bạn vào ngày mai tôi cam đoan bạn sẽ có trải nghiệm lí thú cùng THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG này.

← Bài trước Bài sau →