Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K

NGÀY 5 THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG - CẢ THẾ GIỚI TRONG TÚI XÁCH

NGÀY 5 THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG - CẢ THẾ GIỚI TRONG TÚI XÁCH

THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG

Khoảng 1 năm 6 tháng trước khi viết bài viết này tức là thời điểm tôi đã hầu như quen với việc từ chối nhựa trong những lần mua sắm hay ăn vặt của mình. Tuy nhiên việc sử dụng chúng chỉ là ít đi thôi chứ chúng vẫn diễn ra hàng ngày. Bạn biết đấy một ngày của bạn có rất nhiều tình huống xảy đến chúng đều không có trong kế hoạch của bạn. Bạn đi tập thể dục thì chợt nhận ra một sạp trái cây có mận tím vọng loại mà bạn chỉ cần nhìn thấy thôi là đã không thể kìm lòng. Nhưng trong người bạn không có bất cứ thứ gì có thể chuyển chúng về thế là thôi bạn chẹp lưỡi nhận chiếc túi nilong người bán cung cấp vì nó là lựa chọn cuối cùng hoàn hảo. Các sự kiện đại loại như thế cứ diễn ra như kiểu thế giới này phải như vậy vô tình nó lại là tác nhân tạo ra thứ người ta gọi là “cho tiện” các bạn ạ.

Trong ngày thứ 5 này tôi muốn bạn liệt kê những vật dụng luôn có trong túi của bạn nhất thiết luôn phải có vì nó sẽ tránh được gần nhưng hoàn toàn nhưng tình huống buộc phải sử dụng nhựa một lần.

Mission:

  • Xây dựng thói quen mang theo vật dụng cá nhân: Túi , cốc, hộp , bát.... tất cả những thứ bạn cho là cần thiết khi bạn xuất hành
  • Dần dần bạn sẽ có thói quen chỉ mang những gì cần thiết.

Bạn phải tự lên list đồ cho chính bạn vì chỉ bạn mới hiểu bạn có những thói quen gì từ đó những thứ bạn chuẩn bị mới phát huy được cao nhất hoặc bạn cũng có thể thao khảo list đồ của tôi.

<<<<<<Danh sách dụng cụ cá nhân

Benjamin Franklin có viết rằng:

By failing to prepare, you are preparing to fail.

Thất bại trong chuẩn bị cũng có nghĩa là chuẩn bị thất bại.

Hay Ralph Waldo Emerson cũng viết rằng:

People only see what they are prepared to see.

Con người chỉ thấy những thứ mà họ đã chuẩn bị tinh thần để thấy.

Bạn thấy đó mỗi hành động diễn ra đều cần chuẩn bị kĩ càng những người làm tốt mục đích của họ hơn chính là người chuẩn bị tốt hơn . Sự chuẩn bị này không chỉ là việc để đạt được mục đích mà quan trong hợn là để mang lại quyết tâm và sự sẵn sàng đón nhận mục đích đề ra nếu điều đó đến với mình.

Chúc bạn chuẩn bị thật tốt trong nhiệm vụ ngày hôm nay nhé và hãy nhớ rằng trong cuộc chiến này bạn chính là người truyền cảm hứng.


<<<<< Để Tham gia " THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG"

← Bài trước Bài sau →