Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K

NGÀY 8 THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG - VẤN ĐỀ CỐT LÕI

NGÀY 8 THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG - VẤN ĐỀ CỐT LÕI

Bạn của tôi ơi bạn đã nắm được hầu như hoàn toàn những thữ mà tôi đã được trải nghiệm và đúc kết trong quá trình xây dựng cho mình Ý thức Môi trường rồi đó.Trong bài viết này tôi muốn chúng ta hãy cùng hiểu thật rõ vấn đề vậy điều gì đã xảy ra với thế giới chẳng phải vài ngàn năm trước đây môi trường hoàn toàn khỏe mạnh. Thế giới chẳng lẽ đã xảy ra hiện tượng gì đó làm môi trường chung gặp nhiều vấn đề đến như vậy.

Vâng quả thật là thế giới đã xảy ra một hiện tượng khiến hiện tại môi trường đang lâm nguy nhưng trớ trêu ở chỗ nếu hiện tượng này không xảy ra chúng ta sẽ không được sống tốt như ngày hôm nay. Không có internet để tìm hiểu thế giới, không có điện để sinh hoạt, không có điều hòa, không có xe cộ....không nhiều thứ lắm có bỏ ra vài năm cũng không thể liệt kê ra hết những mất mát của chúng ta nếu không có hiện tượng này.

Vâng hiện tượng đó gọi là kinh tế thị trường. Kinh tế thị trường làm đời sống của chúng ta chuyển biến rõ ràng điều này tôi không muốn đi quá sâu vào nó nhưng rất mong bạn có thể tìm hiểu thêm để chúng ta cùng làm nhau thông tỏ những luận điểm sau này của tôi. Việc kinh tế thị trường phát triển thần tốc gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường nhưng nó là điều nằm trong mặt trái của phát triển.  Trong giai đoạn phát triển kinh tế thị trường các nhà khoa học, công ty, tổ chức... chỉ tập trung một vấn đề duy nhất làm thế nào để con người sống tốt hơn nữa nhiều tiện ích hơn nữa...

<<<< Hãy đọc thêm cuốn "Sống không cần tiền" để có thêm những góc nhìn khác nhau về nền kinh tế liên quan đến môi trường nhưn thế nào bạn nhé

Rất nhiều vấn đề liên quan đến môi trường nhưng trong phạm trù bài viết này tôi muốn nhấn mạnh vào nhựa thôi nhé. Nhựa đến với chúng ta cũng do nhu cầu mong muốn tạo ra một vật liệu hữu ích, độ bền cao, giá thành rẻ, ứng dụng rộng dãi..... Thực tế nhựa đã giải quyết bài toán này rất tốt với ứng dụng mạnh mẽ trong hầu hết các lĩnh vực: xây dựng, thực phẩm, y tế, giáo dục, đời sống....


Tôi có một bài phân tích kĩ hơn về nhựa mời bạn tham khảo thêm tại:
<<<< Sẽ thế nào nếu chúng ta tẩy chay nhựa

Nếu chúng ta chỉ nhìn vào tác hại mà quên đi lợi ích chúng đã mang lại thi là một thiếu xót to lớn của chúng ta. Mọi việc xảy ra trên trái đất này , trong cuộc sống này đều có những mặt tích cực và tiêu cực sau đó bạn ạ.

Năm 1939 Chiến tranh thế giớ thứ 2 bắt đầu diễn ra số lượng thương vong lên tới 20 tỷ người thiệt mạng thế nhưng nó tạo lập ra một thế giới hòa bình cho đến tận bây giờ và nếu không có người ta tin rằng thế giới luôn chìm đắm trong chiến tranh loạn lạc. Nhựa tuy đúng là vấn đề của xã hội hiện tại nhưng nó lại là một vị anh hùng để chúng ta được tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn.

Mission

Trong những bài cuối cùng của chuỗi bài viết THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG hầu như không có nhiệm vụ gì cho bạn cụ thể. Giá trị mà chúng tôi muốn truyền tải cho bạn là những điểu cốt lõi của vấn đề. Chúng tôi tin rằng khi hiểu ra được cối lõi của vấn đề thì mới mong tìm ra được phương án giải quyết thỏa đáng nhất. Điều này rất khó vì nó nằm trong sâu thẳm suy nghĩ, nhận thức của mỗi cá nhân. Tôi hi vọng đã dẫn dắt được bạn chút gì đó hoặc thúc đẩy thứ mà bạn đã sẵn có trở nên mạnh mẽ hơn.


<<<<< Để Tham gia " THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG

← Bài trước Bài sau →