Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K

SẼ THẾ NÀO NẾU TA TẨY CHAY NHỰA?

SẼ THẾ NÀO NẾU TA TẨY CHAY NHỰA?

Hiện nay đứng trước hàng loạt các phòng trao tẩy chay nhựa, tẩy chay những sản phẩm từ nhựa đúng là một dấu hiệu rất tích cực cho môi trường. Không chỉ ở việt nam mà chuyện này còn mạnh mẽ hơn ở các phong trào bảo vệ môi trường của thế giới. Thế nhưng việc tẩy chay, phát ngôn coi thường, thậm chí rẻ bửu người đang sử dụng nhựa và các chế phẩm từ nhựa thì lại là cách làm quá ư là tiêu cực.

Tất nhiên tôi hiểu nhựa chí là nguyên nhân chính dẫn đến việc mỗi trường đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm nặng nề như hiện nay. Rác thải nhựa vẫn đang là một vấn đề nhức nhối, ngay cả chúng đã được gom lại để tái chế thì quá trình sản xuất cũng như xử lý chúng mang lại tác hại nặng nề hơn nhiều.

Tính chất đặc biệt bền vững và giá trị kinh tế rẻ của chúng khiến nhựa trở thành vật liệu được lựa chọn hàng đầu trong rất nhiều ngành công nghiệp. Nhưa có mặt trong hầu hết cuộc sống của chúng ta. Thời trang, điện tử viễn phông, thực phẩm, bao bì...... Chúng ta đã thải ra trải đất 63 triệu tấn nhưa trong đó chỉ có 9% được tái sử dụng và 12% được nung đốt và số còn lại tức là khoảng 43 triệu tấn vẫn tồn tại với chúng ta chủ yếu chảy về các đại dương và tồn tại ở đó hàng trăm năm.

Nhưng chúng ta cũng đừng bao giờ quên rằng chính vật liệu này đã đưa loại người lên tầm phát triển như bây giờ.Theo ước tính của các tổ chức thế giới quá trình phát triển xã hộ này có thể giậm chân tại chỗ cách đây 300 năm. Thành tích mà nhựa mang đến cho chúng ta là quá quá nhiều và còn chưa kể đến một vấn đề nếu không có nhựa rất có thể các vật liệu khác còn nguy hiểm hơn nhựa được sáng chế ra.

Việc cổ vũ phòng trào, giáo dục người sử dụng về nhưng tác hại của nó là tối cần thiết nhưng nó phải ở trong một chừng mực không nên hiểu quá sai về nhựa.

← Bài trước Bài sau →