Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K

NGÀY 7 THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG -

NGÀY 7 THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG - "HÀNH ĐỘNG CẤP ĐỘ 4"

Hận thù phải được giải quyết bằng sự tha thứ và tình yêu thương. “

Có một thời gian khá dài tôi cũng không nhớ cụ thể mình ở trạng thái đó bao lâu nhưng có thể bạn không tin mỗi hành động xả rác của người khác đều làm tôi thấy khó chịu, mọi ly cốc nhựa, túi bóng đều khiến tôi phát hỏa. Hệ quả của việc này là hầu như tôi bắt đầu một ngày và kết thúc ngày đều với cảm xúc rất tệ trong người. Tôi dễ nổi cáu dễ với bất cứ ai, tôi nhận ra chỉ có ở trong phòng của mình tôi mới không nhìn thấy những cảnh ngứa mắt không muốn thấy từ rác thải và những thứ tôi không muốn thấy.

Tôi cũng biết thái quá trong chuyện này nhưng bạn biết đó tôi đã cố tìm cho mình lý do, một chân lý nào đó để làm tôi không cần phải bức xúc như vậy vì chính tôi cũng biết là thái độ tệ hại này chỉ làm tôi mệt mỏi và nó bào mòn hầu như mọi cảm xúc tích cực của tôi. Chuỗi ngày này đã đeo bám tôi rất lâu cho đến khi tôi đọc được câu chuyện này.

Bức ảnh đáng kinh ngạc này đã ghi lại thời khắc cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của đấu sĩ bò tót Matador Torero Alvaro Munera.

Giữa “trận đấu” dở dang, anh suy sụp vì hối hận khi nhận ra rằng mình không thể ép buộc con thú hiền lành kia chống trả! Dù phải chịu đựng nhiều vết thương đau đớn! Con bò tót, với máu nhỏ giọt trên mõm và thanh kiếm găm trên mạng sườn! Vẫn một mực không chịu tấn công đối phương!!!

Sau trận đấu, đấu sĩ Torero Munera đã trả lời phỏng vấn rằng:

“… Rồi đột nhiên, tôi nhìn con bò tót! Nó có đôi mắt ngây thơ, như mọi con vật và đang nhìn tôi bằng ánh mắt tha thứ! Một tiếng khóc than cho công lý dường như đang vang vọng sâu thẳm bên trong tôi! Tôi thấy mình như thứ rác rưởi tồi tệ nhất trên trái đất!”

Tôi nhận thấy một tia sáng gì đó ngay sau khi đọc những dòng cảm xúc của Torero Munera. Thứ mà tôi hàng ngày đối mặt, hàng hàng ngày làm tôi rơi vào trạng thái tệ hại. Tôi chính Torero Munera và những thái độ dửng dưng với môi trường ngoài kia đã tạo cho tôi một thứ còn tệ hại hơn tôi gọi nó là “ hận thù” . Hận thù giải quyết bằng chiến tranh ( việc tôi có thái độ không tốt chính là chiến tranh) chỉ có có thể tạo ra một hận thù khác chứ tuyệt đối không thể hết được hận thù.

Câu chuyện lý thú này đã mang đến một cái nhìn mới và đến thời điểm này tôi quả quyết rằng không thể có hành động chính xác hơn dành cho Ý THỨC MÔI TRƯỜNG mà bất cứ ai cũng cần phải có.

Hận thù phải được giải quyết bằng sự tha thứ và tình yêu thương. (Cả câu này tôi tạm gọi nó là hành động cấp độ 4)


Ps: Đoạn trên tôi đã đọc lại rất nhiều lần để tìm ra cách viết lý tưởng nhất mà hình như nội lực văn của tôi chỉ được liệt vào hạng gà nên tôi rất mong muốn được trò chuyện thêm với các bạn tại fanpage của tôi nếu bạn có bất cứ câu hỏi gì nha.

<<<<<<Fanpage Ecobabo- Love your mother earth

<<<<< Link Group Love your mother earth


Tôi muốn ví dụ để chúng ta dễ hình dung thế này nhé: Tình huống là bạn phát hiện  một anh chàng đang xả rác vào nơi đúng nơi quy định thì sẽ có 4 tình huống có thể xảy ra với bạn:

  • Mực độ Nhẹ nhàng thì chúng ta âm thâm bỏ đi nhưng trong thâm tâm thì đã khắc ghi hình ảnh đó đồng thời có những nhận định riêng cho hành động đó
  • Mức độ Mạnh mẽ hơn thì chúng ta nghĩ xấu hoặc nói xấu về họ ( chụp ảnh lại đăng facebook không phải là chuyện hiếm đâu nhé)
  • Mức độ Quyết liệt hơn nữa thì chúng ta chạy lại nhắc nhở họ yêu cầu anh ta phải xử lý hoặc nhờ thêm người can thiệp để bắt anh chàng đó khắc phục
  • Hành động cấp độ 4 là nhẹ nhàng chạy lại thu dọn chỗ rác đó trước mắt người xả rác ta rồi lặng lẽ bỏ đi.

Người đạt được cấp độ 4 tuyệt đối hiện tại không có nhiều nhưng chính họ là sứ giả của mẹ trái đất cử xuống. Hành động của họ là hành động mạnh mẽ nhất để truyền cảm hứng đến nhiều người hơn. Bản thân tôi cũng chưa đạt đến hành động cấp độ 4 nhưng tôi tin mình đang đạt tới hành động cấp độ 4 đó và việc luyện tập nó làm cho tôi dễ chịu hơn rất nhiều.

Mision:

Ở nhiệm vụ lần này tôi muốn chúng ta hãy tĩnh lặng lại một chút, cô đọng lại một chút từ câu chuyện và những luận điểm tôi đưa ra để chúng ta thảo luận. Tôi biết thật khó khăn để chấp nhận hành động cấp độ 4 khi thực hành và cũng không ít quan điểm khiến bạn do dự lựa chọn nó.

Nhưng nếu có thể bạn hãy mở rộng nó ra ở những lĩnh vực khác, phạm trù khác hành động cấp độ 4 vẫn đều hoạt động rất hiệu quả đó. Tôi chúc bạn luôn hành động ở cấp độ 4 cho cuộc sống của bạn chứ không chỉ với môi trường.

Những hành động bảo vệ môi trường chúng ta đã làm trong suốt mấy ngày qua là rất tốt nhưng điều mà môi trường đang cần là một ý thức cộng đồng. Hãy tin rằng bạn chính là người truyền cảm hứng và đây chỉ là những trang bị nhỏ bé trong hành trình gian nan này của bạn và tôi


<<<<< Để bắt đầu tham gia " THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG"

 

← Bài trước Bài sau →