Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300K

NGÀY 6 THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG - THAM GIA HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

NGÀY 6 THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG - THAM GIA HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

Như tôi có chia sẻ với bạn tôi mới chỉ có 3 năm nói là tham gia thì cũng hơi quá tôi chỉ dám nhận là chập chững những bước đi đầu tiên của mình với khái niệm tôi cần là gì đó cho môi trường. Nhưng phải thú thật là chỉ 8 tháng vừa qua là quãng thời gian tôi đã nhìn nhận được rõ hơn vấn đề mà tôi mắc phải và kỳ lạ ở chỗ là 8 tháng vừa qua chính là quãng thời gian tôi bắt đầu kinh doanh.

Nơi đây giúp tôi gặp gỡ nhiều, có nhiều cơ hội giao hơn. Tôi nhận ra những tấm lòng cao quý với môi trường chung ,những câu chuyện cảm giác như sẽ đi vào bế tắc khi cố truyền cảm hứng đến những người xung quanh..... Rất nhiều rất nhiều những điều như vậy đến với tôi và đó lại trở thành tất cả hành trang mà tôi có cho lần Thử thách này. Ý tôi muốn nó là xã hội, các mối quan hệ, các nhóm, tổ chức vì môi trường, đôi khi làm bạn với mấy đứa “môi trường” thôi cũng được.... đó sẽ là nguồn sức sống mạnh mẽ hơn bao giờ và nó là thứ động lực vĩnh cửu thúc đẩy tâm hồn bạn, lý trí bạn ...

Một thói quen hình thành khi hành động đó diễn ra đều đặn . Bạn có thói quen tốt rồi thì tự nhiên sẽ có suy nghĩ tốt 

Khoan chúng ta hãy nói đến chuyện to tác như vấn đề biến đổi khí hậu, vấn đề rác thải có suy nghĩ về chúng là điều tuyệt vời rồi nhưng hãy để chúng ở đó. Việc chúng ta cần làm là ngay bây giờ, ngay giờ phút bạn đọc được những dòng tôi viết bạn là được gì?

  • Bạn không thể giải quyết được vấn đề rác thải thế giới khi chính bạn cũng không thể dọn được bãi rác nhỏ xíu dưới chân bạn.
  • Bạn không thể giải quyết được ô nhiễm môi trường khi chính bạn cũng không thể hoặc không góp một phần nhỏ nào trong đó.

 Mọi việc lớn vĩ đại đều có một công thức chung là chúng bắt đầu bằng việc nhỏ vĩ đại

Mission:

  • Tham gia nhóm, tổ chức , group, diễn đàn, fanpage...... có một mục tiêu chung là môi trường.
  • Share THỬ THÁCH Ý THỨC MÔI TRƯỜNG mời các bạn bè của mình tham gia cùng.
  • Mỗi ngày hãy tiện tay dọn rác bằng những hành động rất nhỏ: nhặt chiếc túi nilon đang bay góc đường, làm sạch bàn ăn của mình sau khi rời khỏi quán ăn, nhặt mẩu giấy ăn vứt trượt ra ngoài của người khác.... có hàng tỷ những việc như thế xung quanh bạn. Chỉ cần bạn muốn làm là sẽ tìm thấy ngay thôi.

Kết lại:

Hãy nhớ rằng quá trình thử thách này để tất cả người tham gia trở thành những sứ giải những người truyền cảm hứng cho cộng đồng. Chúng tôi là không đủ và chúng ta vẫn là chưa đủ.

← Bài trước Bài sau →